Cháy chung cư cao tầng Vimeco

Cháy chung cư cao tầng, hàng trăm người náo loạn trong đêm

Đám cháy được cho là bùng phát tại phòng tập gym ở tầng 2 của khu chung cư Vimeco (Cầu Giấy, Hà Nội), sau đó lan rộng, hàng trăm cư dân tháo chạy xuống đất.
chay-chung-cu-cao-tang-hang-tram-nguoi-nao-loan-trong-dem

Ngọn lửa bùng phát từ tầng 2, phòng tập gym của chung cư Vimeco. Ảnh: Ngọc Thạch

Hơn 22h ngày 24/11, nhiều người dân sinh sống tại chung cư Vimeco phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, phát hiện khói đen bao phủ toàn bộ hành lang chung cư tầng 2, tầng 3 nên hốt hoảng chạy xuống đường.

“Không lâu sau, lá»­a lan rá»™ng bốc lên nghi ngút từ bên trong phòng tập gym ở tầng 2, khiến nhiều đồ đạc bị thiêu rụi, cá»­a kính vỡ phát ra những tiếng nổ”, má»™t nhân chứng cho hay.

Hỏa hoạn khiến hàng trăm cư dân của toà nhà tháo chạy xuống phía dưới. Ngoài ra, nhiều người vẫn ở phía trên các tầng vì hành lang các tầng phía dưới còn khói bao phủ.

6 xe cứu hỏa cùng hàng chục chiến sĩ được điều tới hiện trường, liên tục phun nước khống chế. Một xe thang được huy động để giải cứu người mắc kẹt trên tầng cao. Một số lính cứu hỏa đeo mặt nạ chống độc xông vào đám cháy tìm kiếm người gặp nạn. Tuy nhiên, xe thang chưa phải giải cứu nạn nhân nào.

chay-chung-cu-cao-tang-hang-tram-nguoi-nao-loan-trong-dem-1

Khói nghi ngút tầng 2, 3 của chung cư. Ảnh: Tùng Dương

Đến khoảng 23h, đám cháy cơ bản được khống chế, tuy nhiên khói và mùi khét vẫn bao trùm quanh tòa chung cư và các hành lang. Hàng trăm người dân vẫn đứng dưới đường, chưa thể quay trở lại căn hộ.

Trao đổi với VnExpress, lãnh đạo Phòng Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy số 3 (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, lửa xuất phát từ phòng tập gym, sau đó được khống chế kịp thời nên không lan sang các căn hộ khác.

“Không có thiệt hại về người, toàn bá»™ cÆ° dân đã trở lại căn há»™ ngay trong đêm”, vị này nói.

NSB news

Copyright © 2015 NSB Security